อาหารเพื่อมนุษยชาติ |
หนังสือ | ||||||||||||||||
เนื้อหาโดยย่อ ด้วยเหตุจากการเพิ่มขึ้นของประชากร และการเสื่อมโทรมของทรัพยากรอย่างต่อเนื่อง ปัญหาแหล่งของอาหารเพื่อมนุษยชาติจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนต้องเรียนรู้ หนังสือเล่มนี้จะครอบคลุมความรู้เกี่ยวกับแหล่งวัตถุดิบที่มีอยู่ในโลก ทั้งพืชและสัตว์ การะกระจายตัวและปัจจัยที่มีผลต่อการคบคุมแหล่งอาหารเหล่านั้น ทั้งยังรวมถึงการโภชนาการของมนุษย์ โดยเน้นถึงความปลอดภัยและหลักการโภชนาการ และที่สำคัญคือหลักการถนอมรักษาอาหารที่ได้จากแหล่งต่าง ๆ
|