ผลิตภัณฑ์พื้นบ้านจากสัตว์น้ำ |
หนังสือ | ||||||||||||||||
เนื้อหาโดยย่อ เป็นหนังสือที่กล่าวถึงการจัดหมวดหมู่ของผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำจากการเก็บถนอมหรือการประกอบอาหารที่ทำจากสัตว์น้ำตามวิธีดั้งเดิม ผลจากการคิดค้นและพัฒนาก่อให้เกิดผลิตภัณฑ์หลากหลายชนิด เนื้อหาของหนังสือเล่มนี้ส่วนใหญ่ครอบคลุมวิธีทำ คุณลักษณะและเกร็ดคุณภาพของผลิตภัณฑ์แบบพื้นบ้านที่ผู้บริโภคคุ้นเคยกับสี กลิ่น รสชาติ และลักษณะเนื้อสัมผัส เริ่มตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ตากแห้ง ผลิตภัณฑ์ทำเค็ม ผลิตภัณฑ์หมักดอง ผลิตภัณฑ์รมควัน ผลิตภัณฑ์กึ่งสำเร็จรูปและผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป รวมถึงผลิตภัณฑ์เบ็ดเตล็ดที่ใช้ประโยชน์ด้านการเกษตรและสิ่งแวดล้อม ด้านอุตสาหกรรมอาหาร ด้านอุตสาหกรรมถ่ายรูป ด้านเครื่องสำอางและด้านการแพทย์
สำนักพิมพ์ มก. (ไม่มีจำหน่ายแล้ว) |