ชื่อหนังสือ วิศวกรรมปฏิกิริยาการเกิดพอลิเมอร์
ผู้แต่ง รศ.ดร.สิริพล อนันตวรสกุล
ภาควิชาวิศวกรรมเคมี
คณะวิศวกรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ขนาด 18.50 x 26 ซม.
ISBN 978-616-556-220-1

วิศวกรรมปฏิกิริยาการเกิดพอลิเมอร์ เป็นตำราที่มุ่งเน้นอธิบายกระบวนการผลิตพอลิเมอร์ โดยพิจารณาตั้งแต่กลไกการเกิดปฏิกิริยาพอลิเมอร์รูปแบบต่าง ๆ ในรูปของสมการเคมี และคณิตศาสตร์ เพื่อให้สามารถจำลองกระบวนการผลิตพอลิเมอร์ และเข้าใจถึงผลกระทบของสภาวะการเกิดปฏิกิริยา ที่มีต่อโครงสร้างและคุณสมบัติของพอลิเมอร์ที่ผลิตขึ้น ที่สำคัญยิ่งกว่านั้นคือ การกำหนดสภาวะการเกิด ปฏิกิริยาและสัดส่วนของสารตั้งต้นที่เหมาะสม เพื่อผลิตพอลิเมอร์ให้มีโครงสร้างโมเลกุลตามที่ต้องการ โดยครอบคลุมทั้งปฏิกิริยาและกระบวนการเกิดพอลิเมอร์แบบขั้น แบบโซ่ และการเกิดพอลิเมอร์ร่วม ตำราเล่มนี้เหมาะสำหรับใช้ประกอบวิชาเคมีพอลิเมอร์ วิศวกรรมพอลิเมอร์ และวิศวกรรม ปฏิกิริยาการเกิดพอลิเมอร์ ทั้งในระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา และยังเหมาะสำหรับนักวิจัย นักวิทยาศาสตร์ และวิศวกรในอุตสาหกรรมปิโตรเคมีและพอลิเมอร์ ตลอดจนผู้ที่สนใจทั่วไป

รศ.ดร.สิริพล อนันตวรสกุล
ภาควิชาวิศวกรรมเคมี
คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
โทรศัพท์ 0-2797-0999 ต่อ 1203, 1231