วิยุตคณิต
คณะวิศวกรรมศาสตร์ศรีราชา
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
วิทยาเขตศรีราชา
ขนาด 18.25x26 ซม.
ISBN 978-616-556-216-4

วิยุตคณิตคือคณิตศาสตร์แขนงหนึ่งที่เป็นรากฐานสำคัญในด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์ มีเนื้อหาประกอบด้วย ความรู้ด้านตรรกศาสตร์เบื้องต้น การพิสูจน์ความจริงทางคณิตศาสตร์ การนับ ความน่าจะเป็น ทฤษฎีจำนวน และทฤษฎีกราฟ  หนังสือเล่มนี้ใช้ภาษาที่กระชับและอธิบายผ่านตัวอย่างที่น่าสนใจจำนวนมากพร้อมการประยุกต์ใช้งานในการแก้ปัญหาต่าง ๆ รวมทั้งแบบฝึกหัดท้ายบทเพื่อให้ผู้อ่านได้ฝึกทักษะเหล่านี้ด้วยตัวเองจึงเหมาะสำหรับนิสิตหรือนักศึกษาในหลักสูตรปริญญาตรีทางด้านคอมพิวเตอร์ และนักเรียนหรือผู้สนใจทั่วไป

อ.วัชรพัฐ เมตตานันท
ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์
คณะวิศวกรรมศาสตร์ศรีราชา
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา
โทรศัพท์ 0-3835-4850-5