ฟิล์มและสารเคลือบพอลิเมอร์ชีวภาพสำหรับระบบอาหาร |
หนังสือ | ||||||||||||||||
เนื้อหาโดยย่อ ฟิล์มและสารเคลือบพอลิเมอร์ชีวภาพสำหรับระบบอาหาร เล่มนี้จะกล่าวถึงพอลิเมอร์ชีวภาพ ซึ่งเป็นองค์ประกอบที่สำคัญในอาหารและผลิตผลทางการเกษตร นอกจากนั้นแล้ว ยังสามารถนำมาใช้เป็นวัสดุในการผลิตเป็นฟิล์มและสารเคลือบผิวบริโภคได้ พอลิเมอร์ชีวภาพจัดเป็นวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมซึ่งในปัจจุบันผู้บริโภคให้ความสำคัญ จึงมีส่วนผลักดันให้เกิดงานวิจัยและพัฒนาทางด้านฟิล์มและสารเคลือบพอลิเมอร์ชีวภาพเป็นอย่างมาก นักศึกษาทั่วไปที่สนใจในการทำงานวิจัยที่เกี่ยวกับฟิล์มและสารเคลือบพอลิเมอร์จากชีวภาพ รวมทั้งผู้ประกอบการที่จะนำความรู้ในสาขานี้ไปประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร ซึ่งเป็นอีกแนวทางใหม่ในการใช้วัสดุย่อยสลายได้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของวัสดุบรรจุภัณฑ์ที่
ภาควิชาวิศวกรรมการอาหารกำแพงแสน |