โภชนศาสตร์ครอบครัว |
หนังสือ | ||||||||||||||||
เนื้อหาโดยย่อ โภชนศาสตร์ครอบครัวได้กล่าวถึง การเปลี่ยนแปลงทางสรีระของร่างกายซึ่งสัมพันธ์กับความต้องการสารอาหาร ซึ่งชนิดและปริมาณความต้องการจะแตกต่างกันไปในแต่ละวัย ได้แก่ หญิงตั้งครรภ์ หญิงให้นมบุตร วัยทารก วัยก่อนเรียน วัยเรียน วัยรุ่น ผู้ใหญ่ และผู้สูงอายุ นอกจากนี้ยังได้กล่าวถึงพฤติกรรมการกิน ปัญหาทางโภชนาการ หลักการจัดอาหารให้แต่ละวัย โดยใช้หลักการด้านโภชนาการ
|