คู่มือตรวจวิเคราะห์ด้านจุลชีววิทยาทางอาหาร |
หนังสือ | ||||||||||||||||
เนื้อหาโดยย่อ งานตรวจวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์อาหารทางด้านจุลชีววิทยานับเป็นหัวใจสำคัญของการประเมินคุณภาพของอาหารและบ่งชี้ความปลอดภัยของผู้บริโภค ผู้วิเคราะห์จึงจำเป็นต้องมีทักษะและความชำนาญในงานปฏิบัติการ รวมทั้งมีความเข้าใจหลักการของการตรวจวิเคราะห์เพื่อการรายงานผลการตรวจได้อย่างถูกต้องแม่นยำ หนังสือคู่มือตรวจวิเคราะห์ด้านจุลชีววิทยาทางอาหารเล่มนี้ ประกอบด้วยหลักการและวิธีการตรวจวิเคราะห์จุลินทรีย์กลุ่มที่ก่อให้เกิดการเสื่อมเสียของอาหาร กลุ่มจุลินทรีย์ชนิดที่ใช้บ่งชี้ความปลอดภัยของผู้บริโภคที่เป็นหรืออาจเป็นสาเหตุของการเกิดโรคในระบบทางเดินอาหาร และการวิเคราะห์คุณภาพทางด้านจุลชีววิทยาของอาหารบางประเภท เช่น อาหารกระป๋อง แป้ง น้ำตาล และไอศกรีม รวมถึงการตรวจสุขลักษณะทางจุลชีววิทยาของอุปกรณ์และบริเวณผลิตอาหารด้วยเทคนิค Rinse และ Swab
สำนักพิมพ์ มก. (ไม่มีจำหน่ายแล้ว) |