วิศวกรรมอาหาร : หน่วยปฏิบัติการในอุตสาหกรรม |
หนังสือ
|
ชื่อหนังสือ
|
วิศวกรรมอาหาร : หน่วยปฏิบัติการในอุตสาหกรรม |
ผู้แต่ง |
รศ.ดร.รุ่งนภา พงศ์สวัสดิ์มานิต ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ |
พิมพ์ครั้งที่ |
3 |
ปีที่พิมพ์ |
2547 |
ขนาด |
18.50 x 26 ซม. |
จำนวน |
272 หน้า |
ราคา |
215 บาท |
ISBN |
974-537-577-2 |
เนื้อหาโดยย่อ
อุตสาหกรรมอาหารในประเทศไทย ได้มีการพัฒนาไปค่อนข้างรวดเร็วมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการผลิตเพื่อการส่งออก ดังนั้น ความเข้าใจในเรื่องหลักการและเครื่องมือที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการผลิตเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและสามารถแข่งขันได้ในตลาดจึงมีความสำคัญมากในกระบวนการผลิตอาหารเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์หนึ่ง ๆ จะประกอบด้วยหน่วยปฏิบัติการต่าง ๆ การใช้ความรู้ทางด้านวิศวกรรมอาหารมาใช้จะช่วยให้สามารถทำนายและควบคุมกระบวนการ และสุดท้ายอาจนำมาซึ่งการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพตามต้องการด้วย หนังสือ “วิศวกรรมอาหาร : หน่วยปฏิบัติการในอุตสาหกรรม” ได้เน้นหน่วยปฏิบัติการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอาหาร โดยมีการอธิบายหลักการ การใช้สมการคณิตศาสตร์มาอธิบายปรากฏการณ์หรือกระบวนการ และเครื่องมือที่ใช้ในหน่วยปฏิบัติการนั้น ๆ ดังนั้นหนังสือเล่มนี้จึงเหมาะที่จะใช้เป็นตำราเรียนสำหรับนักศึกษาทางด้านวิศวกรรมอาหาร นักอุตสาหกรรมเกษตร และผู้ที่เกี่ยวข้องกับการผลิตในอุตสาหกรรมอาหาร
ช่องทางจัดจำหน่าย
|