หลักการประกอบอาหาร |
หนังสือ | ||||||||||||||||
เนื้อหาโดยย่อ หนังสือ หลักการประกอบอาหาร ได้กล่าวถึงความรู้ตั้งแต่เรื่องอุปกรณ์เครื่องใช้ในการเตรียมอาหาร เทคนิคพื้นฐานในการประกอบอาหาร เริ่มจากการชั่ง ตวง จนถึงวิธีหุงแบบต่าง ๆ จากนี้ได้กล่าวถึงคุณสมบัติการเลือกซื้อ การเตรียม การหุงต้ม รวมทั้งการเก็บรักษาเนื้อสัตว์ ซึ่งมีทั้งสัตว์บก สัตว์ปีก ปลาและสัตว์น้ำอื่น ๆ นอกจากนี้ได้พูดถึงเรื่องเครื่องเทศ เครื่องปรุงรส ล้วนมีความสำคัญต่อการประกอบอาหารทั้งสิ้น
|