เครื่องดื่มในงานบริการ |
หนังสือ | ||||||||||||||||
เนื้อหาโดยย่อ เครื่องดื่มในงานบริการ เป็นหนังสือที่ให้ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับเครื่องดื่มที่ใช้ในการบริการ เริ่มตั้งแต่การแบ่งประเภทของเครื่องดื่ม รายละเอียดของเครื่องดื่มแต่ละชนิด ขั้นตอนการผลิต การเลือกซื้อ การเก็บรักษาและเทคนิคการชง/ผสม เพื่อให้ได้เครื่องดื่มที่มีลักษณะที่ดี รสชาติที่ถูกต้อง ตลอดจนอุปกรณ์เครื่องใช้ในการจัดเตรียมเพื่อเสิร์ฟและบริการตามมาตรฐานสากล เพื่อเป็นการปูพื้นฐานให้ผู้อ่านได้มีความรู้ความเข้าใจ และนำความรู้ที่ได้จากการอ่านไปปฏิบัติ สามารถวิเคราะห์เพื่อแก้ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในขั้นตอนการปฏิบัติได้
|