.. สำนักพิมพ์ มก. มุ่งมั่นผลิตตำราที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน เพื่อสนับสนุนความเป็นเลิศทางวิชาการ ..
We have 23 guests online
ไวน์ : ศาสตร์และศิลป์
หนังสือ
ชื่อหนังสือ ไวน์ : ศาสตร์และศิลป์
ผู้แต่ง ประดิษฐ์ ครุวัณณา
สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
พิมพ์ครั้งที่ 2
ปีที่พิมพ์ 2546
ขนาด 14.50 x 21 ซม.
จำนวน 167 หน้า
ราคา 100 บาท
ISBN 974-537-278-1
เนื้อหาโดยย่อ

          หนังสือ  ไวน์ : ศาสตร์และศิลป์  เป็นหนังสือไวน์เล่มแรกในประเทศไทยที่ค่อนข้างจะสมบูรณ์  โดยกล่าวตั้งแต่การเตรียมวัตถุดิบต่าง ๆ  การหมักเป็นไวน์  จนถึงเรื่องขวด  จุก  และฉลากไวน์  และให้รายละเอียดของหลักการผลิตไวน์จากวัตถุดิบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นองุ่น  ผลไม้  ข้าว  และสมุนไพร  นอกจากนี้ยังกล่าวถึงศาสตร์และศิลป์ในการผลิตไวน์ฟอง  แชมเปญ  ไวน์แดงจากองุ่น  โดยวิธี  Maceration  carbonique  แนวทางพัฒนาไวน์ข้าวพื้นบ้านของไทย  ปัจจัยและโอกาสในการผลิตเหล้าพื้นบ้านของชุมชน  เป็นต้น  นอกจากนี้ยังกล่าวถึงความแตกต่างของไวน์โลกเก่าและไวน์โลกใหม่  หลักในการเลือกซื้อไวน์  ความบกพร่องด้านกลิ่นของไวน์  สาเหตุและการป้องกัน  ในบทสุดท้ายได้กล่าวถึงปัจจัยที่มีผลต่อคุณภาพของไวน์ที่กำลังชิม  และหลักการชิมไวน์  ซึ่งเป็นศาสตร์และศิลป์ที่คนรักไวน์ควรจะรู้


ช่องทางจัดจำหน่าย

สำนักพิมพ์ มก. (ไม่มีจำหน่ายแล้ว)


 
sex tube