เทคโนโลยีการผลิตทุเรียน |
หนังสือ | ||||||||||||||||
เนื้อหาโดยย่อ เทคโนโลยีการผลิตทุเรียน เป็นตำราวิชาการผลิตทุเรียนเล่มแรกที่เขียนจากประสบการณ์การทำงานวิจัยด้านทุเรียน โดยใช้ทฤษฎี แนวคิด และความเข้าใจเกี่ยวกับตัวพืช สารที่ใช้ สิ่งแวดล้อม และปฏิสัมพันธ์ระหว่างพืช สาร สิ่งแวดล้อม เป็นแนวทางในการทำการวิจัยแล้วนำข้อมูลวิจัยด้านต่าง ๆ มาสร้างเป็นเทคโนโลยีครบวงจร (Package of Technology) แล้วนำไปทำการทดสอบในสภาพการผลิตจริง เพื่อเก็บข้อมูลและวิธีแก้ไขปัจจัยแปรปรวนต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงฤดูการผลิต จากนั้นทำการทดสอบซ้ำ จนได้เทคโนโลยีการผลิตครบวงจรที่เกษตรกรและผู้สนใจสามารถนำไปปรับใช้กับสภาพพื้นที่การผลิตของตนเองได้ เทคโนโลยีการผลิตทุเรียนเล่มนี้ จึงเป็นทั้งตำราวิชาการและคู่มือการผลิตที่ประกอบด้วย ทฤษฎี แนวคิด ข้อมูลจากการวิจัยและทดสอบ แนวทางปฏิบัติ การจัดการและแนวทางแก้ไขปัญหาปัจจัยแทรกซ้อนในการผลิตทุเรียนอย่างเป็นขั้นตอน
สำนักพิมพ์ มก. (ไม่มีจำหน่ายแล้ว) |